Rượu 12 con vật

chaivn.com 1626 lượt xem
5/5 - (1 bình chọn)

Từ nửa thế kỷ trở lại đây hình tượng những con linh vật trong bộ 12 con giáp được các nghệ nhân tạo hình hết sức phong phú và đa dạng, các con vật được tạo ra với các hình dáng khác nhau, mang ý nghĩa khác nhau.

Bắt nguồn từ các nghệ nhân nước Nga, các con linh vật được phủ rộng rãi khắp các nơi trên thế giới, Cách đây vài năm khi bạn muốn sở hữu một trong 12 con linh vật này bạn phải đặt trước rất lâu, nhưng hiện nay đã xuất hiện nhiều hơn các xưởng thủy tinh thổi các con linh vật.

Bộ 12 con vật  được thiết kế bằng thủy tin đẹp mắt và hết sức công phu, được dùng làm đồ trang trí sang trọng trên bàn tiếp khách, bàn làm việc, tủ rượu, giá sách, cũng là vật phẩm phong thủy cho ngôi nhà của bạn.

Các chai rượu linh vật trong bộ 12 con giáp nói chung, toàn bộ 100% được sản xuất HOÀN TOÀN BẰNG TAY bởi 1 số ít các xưởng thủy tinh, pha lê lâu đời. Chính vì vậy, không bao giờ có 2 chai rượu hoàn toàn giống nhau, và sẽ có nhiều phiên bản tùy theo sáng tạo của các nghệ nhân.  Chính vì vậy, mỗi chai rượu vừa được coi như 1 tác phẩm nghệ thuật, vừa mang ý nghĩa mang đến may mắn trong năm mới, vừa chứa đựng sự trân trọng, tình cảm muốn gửi gắm của người tặng. Chai rượu 12 con vật thực sự là món quà ý nghĩa trong dịp Tết.

image4

 Các con vật có thể tích như 400ml, 500ml, 700ml, 1000ml…

Các con vật được tạo ra bở các bàn tay nghệ nhân điêu luyện  lành nghề và bằng trí tưởng tượng khác nhau, các con vật sẽ có hình dáng đứng, nằm, ngồi….. trong bộ 12 con giáp mỗi con mang một tính cách và ý nghĩa khác nhau, thì trong việc tạo hình ra các con linh vật cũng vậy, ví dụ con gà mang lại sự cần cù, chăm chỉ và sự lương thiện cho gia chủ, con trâu hay bò tót lại mang đến sự mạnh mẽ no đủ, sung túc và thịnh vượng.

Bộ 12 con vật thực sự là món quà biếu tặng ngày lễ tết không thể thiếu, các con vật không những chứa đựng tình cảm của người tặng mà chúng còn thể hiện phong thủy, thẩm mỹ cho ngôi nhà.  

Bài viết liên quan

Bình luận

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Gọi điện cho tôi Gửi tin nhắn Chat Zalo