Cách xử lý thông minh khi làm vỡ đồ thủy tinh

chaivn.com 1615 lượt xem
Rate this post

Bên cạnh những đặc điểm tích cực của đồ dùng thủy tinh như tiện dụng, thẩm mỹ………….. thì chúng ta cũng nhận thấy rằng đồ thủy tinh cực kỳ dễ vỡ, một va chạm bình thường cũng có thể làm ly nước vỡ tan tành, hay khi bạn vô ý làm rơi chúng xuống sàn nhà.

Với đặc trưng về tính cứng nhưng dễ vỡ, khi thủy tinh vỡ chúng sẽ rất nguy hiểm cho chính bạn và gia đình, một chai thủy tinh khi vỡ có thể tạo ra hàng triệu các mảnh nhỏ li ti, bạn dọn không sạch sẽ rất dễ bị các mảnh thủy tinh nhỏ đó gim vào tay rất đau và nguy hiểm, đặc biệt khi nhà bạn có trẻ nhỏ  

Cách xử lý thông minh khi Vỡ đồ thủy tinh
Cách xử lý thông minh khi Vỡ đồ thủy tinh

  –  Khi làm vỡ đồ thủy tinh bạn cần phải bình tĩnh, chuẩn bị đôi gang tay cao su hoặc bao tay bằng vải, nhặt sạch các mảnh thủy tinh to nhỏ bỏ vào thúi rác, sau đó bạn dùng chổi quét sạch, nếu bạn nghĩ chổi quét vẫn kho thể sạch thì bạn có thể dùng mẩu bán mỳ như bánh mỳ gối sau đó chà sát lên chỗ vỡ của thủy tinh, các mảnh vụn li ti sẽ bị ruột trắng của bánh mỳ dính lại và việc bạn cần làm chỉ là vứt mẩu bánh mỳ đó vào thùng rác .

cach xu tri khi ly thuy tinh bi vo2 1

–  Trong trường hợp bạn muốn dùng máy hút bụi thì bạn cần để ý xem máy hút bụi nhà bạn có thể hút các vật nhọn không? nếu có thể thì bạn dùng máy hút bụi hút sạch các mảnh nhỏ li ti này. Còn trường hợp Máy hút bụi nhà bạn không có chức năng hút các vật nhọn sẽ rất hại cho máy.

–  Khi đã dọn sạch sẽ đảm bảo không còn các mảnh vụn trên sàn nhà bạn hãy để chúng vào túi rác thật kín và buộc chúng lại, mang ra thùng rác vứt cẩn thận.

Đồ thủy tinh vốn được dùng rất phổ biến nên việc rơi vỡ và xử lý các mảnh nhỏ cần được biết đến, tránh tình trạng dắt chân tay hoặc bị gim sâu vào người.

Chúng tôi chia sẻ với các bạn cách xử lý  các mảnh vỡ của thủy tinh hy vọng các bạn sẽ có những cách xử lý thông minh an toàn cho bạn và gia đình.

Bài viết liên quan

Bình luận

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Gọi điện cho tôi Gửi tin nhắn Chat Zalo